โลโก้เว็บไซต์ กลุ่มงานยุทธศาสตร์ SPU เข้าร่วมประเมินโครงการ ที่ได้รับการสนับสนุนจากโปรแกรม ITAP บริษัท เนเจอร์ ครีต (ประเทศไทย) จำกัด  | งานยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 27 พฤษภาคม 2567 โดย จริยา ปามูล จำนวนผู้เข้าชม 118 คน

ในวันที่ 11 สิงหาคม 2566 กลุ่มงานยุทธศาสตร์ SPU มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าร่วมประเมินปิดโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากโปรแกรมสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม (ITAP) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิบูลย์ ช่างเรือ อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นกรรมการในการประเมินปิดโครงการ ณ บริษัท เนเจอร์ ครีต (ประเทศไทย) จำกัด อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีหัวหน้าโครงการ คือ ดร. กรวัฒน์ วุฒิกิจ อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เป็นที่ปรึกษาและจัดทำโครงการเรื่อง "การพัฒนาเครื่องผลิตแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายด้วยสูญญากาศเป็นระบบอัตโนมัติ" ระยะเวลาดำเนินโครงการ ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ถึง 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนากลไกเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์หลักของเครื่องผลิตแม่พิมพ์ให้เป็นระบบอัตโนมัติ และเพิ่มกำลังการผลิตแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของผลิตภัณฑ์ โดยเพิ่มกำลังการผลิต ประสิทธิภาพการผลิต และลดต้นทุนด้านพลังงาน ให้ไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทต่อปี ซึ่งมีผลการดำเนินงานคือ ได้พัฒนาเครื่องผลิตแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายแบบสุญญากาศ ให้เป็นระบบอัตโนมัติ ที่ส่งผลให้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้น 1 เท่าต่อวัน เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และลดต้นทุนด้านพลังงานอีกด้วย