โลโก้เว็บไซต์ กลุ่มงานยุทธศาสตร์ SPU เข้าร่วมรับฟังการบรรยายพิเศษ “บทบาทพิเศษของมหาวิทยาลัยกลุ่ม 2 ในการขับเคลื่อนประเทศ | งานยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 24 กรกฎาคม 2567 โดย Natthida Wongpaeng จำนวนผู้เข้าชม 164 คน

ระหว่างวันที่ 23 – 24 กรกฎาคม 2567 กลุ่มงานุยทธศาสตร์ SPU  เข้าร่วมบรรยายพิเศษ เรื่อง “บทบาทพิเศษของมหาวิทยาลัยกลุ่ม 2 ในการขับเคลื่อนประเทศ” และการบรรยายพิเศษเรื่อง “IP Commercialization & IP Valuation” ภายใต้กิจกรรมที่ 2 การเสริมสร้างศักยภาพอาจารย์ นักวิจัย โดยใช้เครื่องมือการจัดการทรัพย์สินทางปัญญา โครงการปฏิรูประบบกลไกการนำผลงานด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อสร้างทรัพย์สินทางปัญญาและสร้างรายได้เชิงพาณิชย์ ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลล์ เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

เพื่อเป็นการเสริมสร้างศักยภาพอาจารย์ นักวิจัย โดยใช้เครื่องมือการจัดการทรัพย์สินทางปัญญา มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหารระดับสูงและระดับกลาง ทั้งอาจารย์ นักวิจัย ในด้านนวัตกรรมอาหาร (Food innovation) และงานหัตถกรรม (Craft & Cultural) ได้ทราบถึงบทบาทของมหาวิทยาลัยกลุ่ม 2 ในการขับเคลื่อนประเทศ บทบาทของหน่วยงานของรัฐที่สนับสนุนด้านงานวิจัย ตลอดจนทราบถึงแนวทางการประเมินมูลค่าทรัพย์สินทางปัญญา สามารถนำแนวทางมาใช้ในการวางแผนการขับเคลื่อนผลงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์ผ่านกระบวนการบ่มเพาะ การเร่งการเติบโต ในงานด้านนวัตกรรมแห่งอาหาร และงานศิลปะและวัฒนธรรม โดยมี ผศ.ดร.อัครวิทย์  กาญจนโอภาส ที่ปรึกษาอาวุโส หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรมแห่งชาติ และ ดร.กฤษฎา  จุติมงคลกุล อาจารย์ประจำสาขาการจัดการนวัตกรรมเชิงบูรณาการ บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นวิทยากรในการบรรยาย